Top những cuốn sách hay về tài chính nên đọc

Bạn làm trong lĩnh vực Tài Chính nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn nâng cao giá trị bạn thân nhưng không biết làm thế nào? Bạn có tiền nhưng chưa biết cách sử dụng hợp lý?

Bạn có đủ điều kiện tài chính và muốn kinh doanh một cái gì đó nhưng chưa biết cách quản lý thích hợp. Vậy TOP những CUỐN SÁCH HAY về TÀI CHÍNH sau đây bạn nên đọc để bản thân trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Chắc chắn nó sẽ là “bí kíp” khi bạn cần đấy

TOP những CUỐN SÁCH HAY về TÀI CHÍNH nên đọc nhất 2021

Đừng ra vẻ ta đây giàu có

Cách duy nhất để bạn trở nên giàu có là học hỏi nguyên tắc của các triệu phú tự thân: bằng cách sống là chính của bạn, bằng cách lập kế hoạch, tiết kiệm và đầu tư. Chúng ta cần ngừng hành động giàu có, và bạn cần áp dụng các giá trị và lối sống của các triệu phú tự thân

Stanley đã định hình một cách hoàn hảo cách trở nên giàu có: hoặc bằng cách phạm tội lớn (thu nhập cao) hoặc bằng cách tự thân (tiết kiệm). Hầu hết mọi người đều có cơ hội trở nên giàu có nhờ khả năng quản lý tài chính.

9 Bước tự do tài chính

Cuốn sách tài chính cá nhân đầu tiên không chỉ mang đến cho chúng ta kiến ​​thức về cách xử lý tiền bạc, mà còn là sức mạnh để vượt qua những rào cản đang kìm hãm chúng ta.

Nếu bạn không phải là một người thích con số nhưng muốn bắt đầu quản lý sự giàu có của chính mình, cuốn sách này chắc chắn có thể giúp bạn. Và ngay cả khi bạn không cần lời khuyên về tài chính, tôi nghĩ chỉ cần đọc về câu chuyện của Orman sẽ thúc đẩy bạn: ở tuổi 30, Orman là một cô hầu bàn hỏng – giờ cô ấy đã là một thương hiệu đi bộ trị giá hàng triệu đô la.

1. Nhìn thấy quá khứ nắm giữ chìa khóa cho tương lai tài chính của bạn như thế nào
2. Đối mặt với nỗi sợ hãi và tạo ra sự thật mới
3. Trung thực với bản thân
4. Có trách nhiệm với những người bạn yêu thương
5. Tôn trọng bản thân và tiền bạc của bạn
6. Tin tưởng vào bản thân nhiều hơn là bạn tin tưởng người khác
7. Cởi mở để đón nhận tất cả những gì bạn muốn có
8. Hiểu được sự lên xuống và dòng chảy của dòng tiền
9. Nhận ra sự giàu có đích thực

Người giàu có nhất thành Babylon

Mười câu chuyện, dưới dạng những câu chuyện ngụ ngôn đầy cảm hứng cho người hiện đại, lấy bối cảnh nền văn minh cổ đại của Babylon, cái nôi lịch sử của tài chính. Tác giả tiết lộ cho chúng ta những bí quyết thành công của những người đàn ông thời cổ đại, bao gồm những cách đơn giản để đạt được sự giàu có, không mắc nợ, đi theo con đường thịnh vượng cho bản thân và gia đình bạn, và chuẩn bị một mạng lưới an toàn cho tuổi già của bạn.

Tiền là thước đo thành công trong xã hội của chúng ta. Tiền cho phép bạn tận hưởng những điều tốt nhất trên trái đất. Và, tiền rất nhiều khi bạn hiểu cách kiếm được nó. Tiền bạc được điều chỉnh bởi các luật giống như 6.000 năm trước ở Babylon.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu, là một trong những cuốn sách tài chính hay nhất của Napoleon Hill. Cuốn sách này cố gắng giải thích lý do tại sao một số người tích lũy được vận may lớn trong khi những người khác lại thất bại trong cuộc sống. Kể từ khi ra mắt năm 1937, đây luôn là cuốn gối đầu giường dành cho những người muốn làm giàu.

Tác giả cho chúng ta một số ví dụ về những người đã thành công sau khi có được bí quyết này. Tất cả những người có được bí mật này và sử dụng nó đều thành công rực rỡ! Sau đó, tác giả nói rằng bí mật này không liên quan gì đến các nghiên cứu chuyên sâu hoặc được giáo dục đặc biệt tốt. Ông trích dẫn ví dụ về Henry Ford, người chưa bao giờ học trung học.

Nhà đầu tư thông minh

Cuốn sách tài chính Nhà đầu tư thông minh dạy cách đầu tư theo giá trị để giúp nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận ổn định trong dài hạn bằng cách bỏ qua thị trường và tập trung vào giá trị nội tại trong các công ty mà họ đầu tư vào.

Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham đã đưa ra các nguyên tắc để đầu tư thông minh. Người đọc sẽ rất dễ hiểu và học hỏi được nhiều điều từ cuốn sách này. Nhất là khi bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhà đầu tư thông minh.

Dạy con làm giàu

Dạy con làm giàu đề cập đến lý do chính khiến mọi người phải vật lộn với các vấn đề tài chính là vì họ dành nhiều năm đi học nhưng không biết gì về tiền bạc và đầu tư. Kết quả là mọi người học cách làm việc phục vụ tiền bạc… nhưng không bao giờ học cách bỏ tiền ra làm việc cho họ.

Đây là câu chuyện của hai người cha; một người học cao, nhiều bằng cấp và người kia là một học sinh trung học bỏ học. Khi người cha có học qua đời, ông không để lại gì phía sau, và thậm chí một vài hóa đơn chưa thanh toán hết chỗ này chỗ kia. Người cha bỏ học sẽ trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất Hawaii và sẽ truyền lại đế chế cho con trai mình. Trong suốt cuộc đời của mình, người đầu tiên sẽ nói những điều như “Tôi không đủ khả năng để đối xử với bản thân mình như thế này hoặc điều kia”, trong khi người sau sẽ nói: “Làm thế nào tôi có thể đối xử với chính mình?”

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts
Đọc thêm

Tiết kiệm và đầu tư giúp một cặp vợ chồng thoát khỏi nợ nần, nghỉ hưu sớm khi mới ngoài 30

Lớn lên trong cảnh nghèo đói, vì vậy Johnsrud sớm nhận ra tiền bạc sẽ giúp cho mỗi người có nhiều lựa chọn hơn. Cô cùng chồng đã sống tiết kiệm và học cách đầu tư để trả hết nợ nần đồng thời đạt được sự tự do tài chính khi mới ngoài 30 tuổi. 
Total
0
Share